ANNE PRO, những điều cần biết trước khi vọc/phá

Anne pro đầy những điều thú vị để vọc phá!

Trong làn sóng Anne Pro đang càng quét và quyết tâm không đứng ngoài cuộc, mình cho ra đời cấp tốc một bài viết tích góp từ kinh nghiệm đập phá các kiểu. Và một số thủ thuật kịch độc trên Anne pro.

Bài viết gồm:
– Nhận xét cá nhân về Anne pro.
– Thủ thuật (phần chính).
– Một số lỗi hay gặp.
– Một số lỗi bí hiểm (phần chính).

1. Nhận xét cá nhân về Anne pro

Anne pro rẻ, build chưa thật tốt và có led rgb, bluetooth. Nhận xét như vậy là tổng quát và chưa chi tiết. Anne pro có case mỏng nhẹ, build kém, stab cùi, nói chung là ai quá khó tính thì có thể nói là kém. Thay cherry thì bấm tốt, tất nhiên đem đọ với minila hay poker thì không lại nhưng thực sự bấm ổn (hoặc ít nhất với mình, khá dễ tính với cherry brown), thay xong cherry cũng phải bấm thời gian mới mượt.

Led rgb và bluetooth không chỉ tốt mà rất tốt. Với mình led RGB mà không có phần mềm điều khiển cổng usb/bluetooth và lập trình được thì chưa đỉnh. Anne pro thực sự tốt ở chỗ led rgb có phần mềm điều chỉnh được, và đặc biệt là có thể lập trình được qua bluetooth, ai rành về code hoàn toàn có thể lập trình led anne pro theo ý thích. Bluetooth mình thấy dễ dùng hơn Filco, nó cũng có thể ghi đè thiết bị chứ không cần xóa hết ghi lại như Filco Convertible TKL. Tặng kèm 1 usb bluetooth nữa, đang dùng nó luôn cho con Convertible.

Tương tự, keymap cũng có thể lập trình được và sync trực tiếp qua bluetooth.

Như vậy lập trình được và phần mềm là điểm mình rất thích ở bàn phím này, để vọc phá, chỉ những bàn phím được gắn mác gaming gear cao cấp như corsair, masterkey,… mới có. iKBC hay Varmilo đều chỉ có thể dùng các chế độ led rgb có sẵn. Thật ra nếu không có tính năng này mình đã dùng Poker rồi.

2. Thủ thuật
– App cho android phiên bản sau cần số đt. Nên xài phiên bản 1.2 thôi. Link: https://goo.gl/KAqdb6

– Led nhấp nháy theo nhạc: Mở app trên android, vào Setting, nhấn liên tục vào chữ Anne pro (ngay chỗ Model). Phần mềm hiện ra danh sách bài hát. Lưu ý là một số phiên bản chỉ play được m4a chứ không play được mp3. Để play được mp3 bạn hãy dùng phiên bản 1.2. Đây là tính năng ẩn, và hiệu ứng nhấp nháy cũng khá chậm, không thực bằng corsair và masterkey.

– Phần mềm trên Windows 8/10: Hướng dẫn và cài đặt tại đây https://github.com/kprinssu/anne-keyboard-windows

– Thay case 60%: Được và không. Anne pro có lỗ bắt ốc không chuẩn và chiều dài ngắn hơn 60% chuẩn 2-3mm. Không thể gắn case 60% trực tiếp mà phải có độ chế lại. Trong số các ốc thì chỉ khớp đúng 1 con ốc, cần kiếm đồ kê bên bên dưới. Cổng usb anne pro hơi thụt vào trong, case phải có lỗ usb đủ to dể cắm cả cái cổng micro usb vào. Case 60% muốn gắn được thì phải không có rảnh (như case nhựa poker có rảnh bên dưới). Và đặc biệt là phải tháo bỏ pin Anne. Case stock poker phải khoét lỗ usb và 1 phần rảnh đáy, case 60% lambo nhôm phải dùng ốc khác vì khá lỏng.

– Case nhựa Anne pro: lưu ý là có 1 số màu không có sẵn, không phải vì hết hàng mà vì 1 số case nó lệch 1 con ốc nên shop không muốn bán. Ghi chú màu bạn muốn mua với shop là nó bán tất https://world.taobao.com/item/541163278714.htm

– Case nhôm Anne pro: hàng này lâu lâu mới có lại, đừng bỏ lỡ cơ hội https://world.taobao.com/item/556096846156.htm

– Muốn có cụm phím điều hướng, đổi sang layout 2 thì Alt/Fn/Anne/? sẽ thành phím điều hướng. Lúc này Phím Windows trái thành nút Anne (nút macro), nên dùng phần mềm map lại thành Windows và các nút ít thành như RShift thành nút Fn.

3. Một số lỗi hay gặp
– Loạn profile nút: Bạn giữ 1 nút Ctrl và nhấn nút Ctrl lại vài lần để để về profile 1. Đèn led sẽ sáng ở các nút 1,2,3,4 tương ứng.

– Loạn phím chức năng Fn: Nhấn 2 nút Alt cùng lúc để đổi layout Fn và layout thường.

4. Một số lỗi bí hiểm
– Loạn màu led: (hay mắc phải thứ nhì) Bạn lưu ý này, khi nhấn Fn + B vào chế độ bluetooth thì màu led nút B là xanh lục. Nếu là đỏ thì bàn phím của bạn đã chỉnh sang mode led khác. Để đổi lại mode led nguyên bản, bạn nhấn Fn + B, kế tiếp nhấn đồng thời các nút R,T,Y,U. Cái này thậm chí không có trong hướng dẫn tiếng anh lẫn trung. Cái mode đảo màu thật là bí hiểm.

– Không pair được bluetooth: (hay mắc phải nhất) Khi nhấn nút pair mà thiết bị vẫn không kết nối được. Bạn chú ý anne pro có 2 mode, mode L0 không tương thích thiết bị xài Windows 7 và 1 số điện thoại cổ, nhưng nó TIẾT KIỆM PIN khi xài bluetooth. Mode L1 tương thích Windows 7 và điện thoại cũ nhưng hao pin. Khi pair thì bạn xem tên thiết bị Anne pro có tên là Anne_KB_L0 hay Anne_KB_L1 để đổi cho đúng. Để đổi mode, vào Fn+B và nhấn Fn+0, đèn số 0 màu xanh lục là mode L0.

– Save thiết bị rồi mà lần sau không kết nối được: Xóa Anne pro khỏi bluetooth điện thoại rồi khởi động lại điện thoại.

– Anne pro không hiện trong kết nối bluetooth Windows 10: vậy bạn hãy chủ động nhấn nút Add bluetooth or other device.

– Về mode bình thường sau khi cạn pin: khi pin sắp hết thì led tự tắt (chỉ có đèn nút CapsLock là chạy được), sau đó thì tắt luôn. Khi cắp dây sạc pin lại Anne pro tự quay về chế độ led bình thường. Tuy nhiên đôi khi nó cứ ở chế độ đó luôn, không thể bật led được dù đã sạc pin đầy đủ. Để khắc phục thì lật bàn phím lên, lấy cây tăm hoặc kẹp dấy chọt vào lỗ reset và giữ 30s.

Tìm đọc lại các bài trước của giáo phái Anne pro, chi nhánh VNMK:

https://www.facebook.com/groups/VietNamMechKey/permalink/520338531631581/

https://www.facebook.com/groups/VietNamMechKey/permalink/520832318248869/

https://www.facebook.com/groups/VietNamMechKey/permalink/522729668059134/

https://www.facebook.com/groups/VietNamMechKey/permalink/519694671695967/

https://www.facebook.com/groups/VietNamMechKey/permalink/522689008063200/

#vnmk_review #vnmk_tut #annepro #anne

tác giá: Tan Hin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *