Oring chống ồn – Một giải pháp hứa hẹn mang lại sự êm ái cho bàn phím cơ!

Phím cơ về cơ bản có những ưu điểm không thể phủ nhận so với các loại bàn phím membrane ( phím cao su như mitsumi )
* Độ bền và cảm giác bấm ổn định theo thời gian
* Khả năng sửa chữa, thay thế tốt hơn
* Nặng, đầm tay, cảm giác bấm cực tốt với nhiều tùy chọn phù hợp với từng nhu cầu cụ thể
Nhưng bên cạnh đó bàn phím cơ có những nhược điểm, mà muốn khắc phục nhược điểm đó thì bạn sẽ phải mất nhiều tiền để mua những sản phẩm cao cấp để có sự toàn diện đó.

Cụ thể là độ ồn của bàn phím cơ, với những chiếc bàn phím giá rẻ, độ ồn của bàn phím luôn được nhắc tới. Đối với những người ưa ồn, tiếng càng to càng hứng khởi thì Blue switch là lựa chọn tuyệt vời. Nhưng đối với những người làm văn phòng, những người ưa yên tĩnh thì độ ồn đó thực sự là cực hình.

Vòng oring chống ồn sinh ra để giải quyết phần nào vấn đề đó với chi phí rất rẻ. Lắp đặt cũng tương đối đơn giản, chỉ cần nhổ keycap lên, gắn oring vào trong keycap và lắp lại là được.


Về thực tế sử dụng, oring chống ồn được chỉ định sử dụng trên các switch dạng liner như Red hoặc Black switch, những loại sw đã tương đối êm ái rồi, gắn thêm oring sẽ giúp giảm bớt tiềng ồn phần nào. Nhưng rõ ràng khi lắp thêm oring, hành trình bấm phím bị giảm đi một phần, giảm đi cảm giác sung sướng khi gõ phím. Mình không có các thiết bị chuyên dụng để đo đếm Db xem giảm đi được bao nhiêu, những cá nhân mình thấy giảm đi được khoảng 50-60% chứ không thực sự mang lại cảm giác yên tĩnh như mong đợi.
Với giá thành cực rẻ, loanh quanh 50-80k thì việc giảm đi tới 50-60% độ ồn là một lựa chọn phù hợp và đáng để cân nhắc. Đối với những người khó tính, thì việc nghiên cứu các loại Cherry MX Silence switch kà điều cần thiết, tuy nhiên chi phí cho các loại bàn phím có trang bị switch loại này khá mắc, loanh quanh 3-4triệu và cũng không có nhiều mẫu mã so với các loại switch khác.
Có nên sử dụng hay không, các bạn vui lòng comment ở dưới để thảo luận nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *