6 tính năng gây thất vọng nhất của hệ điều hành Windows

không phải đa số mọi người đều hưởng ứng tích cực với các phần mềm được cài đặt vào hệ điều hành Windows của Microsoft. thực tiễn, 1 số tính năng đã gây ra sự chia rẽ và bàn cãi giữa người dùng. Dưới đây là 6 tính năng gây thất vọng và đáng quên nhất mà Microsoft đã quyết định loại bỏ khỏi hệ điều hành Windows.

1. Windows Timeline

Ý tưởng đằng sau Timeline, một cửa sổ cho phép truy vấn cập những ứng dụng, tài liệu và trang web đã mở vừa rồi, có vẻ cực kỳ sáng tạo. tuy nhiên, một số người dùng lại không thích vì cảm thấy nó thừa mứa. ko cần phải sử dụng Timeline khi nhiều vận dụng, như Word, Excel và Edge, đã có sẵn các tính năng để mở những file và trang web mới đây.

Sự thay đổi lớn nhất là khi Microsoft loại bỏ tính năng đồng bộ giữa những thiết bị trong Timeline. Tính năng này load lịch sử hoạt động lên tài khoản Microsoft, chấp thuận hiển thị cập nhật các mục được sử dụng vừa qua trên các thiết bị được liên kết với tài khoản.

Với tính năng đồng bộ trên nhiều thiết bị, người dùng có thể bắt đầu lao động với tài liệu Word trên máy tính để bàn hoặc thiết bị Android và tiếp tục từ nơi đã ngừng lại trên máy tính xách tay.

Vào năm 2021, Timeline rốt cục đã không còn được sử dụng và ko được đưa vào Windows 11.

2. Trợ lý ảo Cortana

Cortana đã nhận được nhiều chỉ trích vì không chuẩn xác bằng Siri, Alexa và Google Assistant khi dịch lệnh thoại. Thêm vào đấy, Cortana cũng thiếu khả năng tích hợp như các ứng dụng của bên thứ 3 (các vận dụng khác không thể tận dụng những phím tắt trợ lý giọng nói của trợ lý ảo này).

1 số người dùng cũng không thấy thiết yếu phải có trợ lý giọng nói trên Windows vì việc tìm thấy thứ mình cần bằng chuột và bàn phím thường nhanh hơn.

Với những khuyết điểm của Cortana, việc cài đặt sẵn trợ lý ảo này trong Windows mười càng gây tranh biện hơn. Người dùng không đánh giá cao việc sử dụng tính năng này, nhưng không thể vô hiệu hóa nó, điều này gây ra những lo ngại về quyền riêng tư.

Cuối cùng, Microsoft đã chấp nhận người dùng vô hiệu hóa Cortana và không khuyến khích mọi người sử dụng nó nữa.

3. Giao diện Metro của Windows 8/8.1

Giao diện Metro đã gặp phải sự bất lợi trong việc làm quen đối với mọi người. Nó tụ hội vào màn hình cảm ứng, ko mang lại trải nghiệm trực giác cho người dùng desktop, đặc biệt là khi máy tính xách tay màn hình cảm ứng không tăng trưởng như một số người mong đợi. dù rằng các người bằng máy tính bảng Windows hoặc máy tính xách tay màn hình cảm ứng nhận thấy nó thân thiện với người dùng, nhưng thật khó chịu khi sử dụng mà ko có đầu vào cảm ứng.

Với những người ko ưa ngoại hình Metro, Live Tiles không mang lại lợi ích nhiều. Chúng được chăm chút ngoại hình để hiển thị thông báo theo thời gian thực, bao gồm tin tức, thời tiết và thông báo. tuy nhiên, chúng ko hoạt động như đợi mong và gây ra liên quan xấu đáng kể đối với hiệu suất.

4. Theme Aero của Windows Vista

Theme Aero, được Microsoft giới thiệu với Windows Vista và tiếp tục được đưa sang Windows 7, đã khiến cho các cửa sổ, thanh tác vụ và những thành phần giao diện người dùng khác trở nên trong suốt. Cửa sổ vận dụng cũng có đường viền giống như thủy tinh, bản xem trước trực tiếp và hoạt ảnh chuyển tiếp mượt mà. Tính mượt mà của theme này khiến Windows 7 trở nên thú vị khi xem và sử dụng, vậy tại sao một số người dùng lại ghét nó?

Mọi thứ giúp theme Aero trở nên lý tưởng đòi hỏi nhiều sức mạnh đồ họa từ nhiều máy tính vào thời điểm đó.

Người dùng không trang bị CPU và GPU mạnh mẽ đã phải trải qua thời kỳ tồi tệ với theme này. May mắn thay, người dùng có thể vô hiệu hóa nó nếu muốn.

5. Theme cổ điển của Windows XP

Khi Microsoft phát hành Windows XP với nhiều cải tiến, người sử dụng Windows 95, 98 và 2000 đã cực kỳ vui vì nó có theme cổ điển. tuy nhiên, 1 số người lại cho rằng thiết kế đơn giản, nhạt nhẽo và lỗi thời, mặc dù nó có hiệu suất tốt hơn.

Theme cổ điển gây ra cuộc tranh luận giữa người mới sử dụng Windows và những người dùng từ các phiên bản trước. Người mới thích bề ngoài sống động và hiện đại của theme mặc định. Trong khi đấy, các người nâng cấp từ các phiên bản trước cho rằng nó màu mè và thiếu chuyên nghiệp.

6. Active Desktop của Windows 98

Active Desktop, một tính năng đồng ý người dùng hiển thị những trang web và nội dung HTML khác trên desktop, ko được mọi người đều yêu thích. 1 số người cho rằng nó tốn nhiều tài nguyên và thúc đẩy đến hiệu suất, khiến cho máy tính trở nên chậm chạp hoặc thậm chí gặp sự cố và treo.

ngoài ra, bên cạnh các tính năng đã được trao đổi, Steps Recorder, WordPad, Mail, Calendar và Windows Subsystem for Android cũng là những tính năng mà người dùng Windows trong mai sau sẽ không còn được tận hưởng nữa.

Trên đây là vài tính năng không được ưa chuộng trên các hệ điều hành Windows, bài viết mang tính thông tin và giải trí.

Vietgear.vn không mong chúng ta, những người dùng có tri thức đem chuyện này gây tranh cãi trên mạng xã hội.

Tham khảo Link download win 11 và cách active windows

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *