Đánh giá Dreame D9 robot hút bụi tốt trong tầm giá

dreame d9
dreame d9

Dreame D9 liệu có phải là một robot hút bụi tốt không?

Robot hút bụi đang dần trở nên phổ biến trong mỗi gia đình chúng ta, đặc biệt là các thế hệ trẻ, các căn hộ hiện đại.

Tùy vào điều kiện cũng như nhu cầu, tiêu chí, chúng ta có thể lựa ra vài mẫu của các thương hiệu như Ecovas Deebot, Dreame, Dyson vacuum….

Giữa rất nhiều các mẫu robot hiện nay tại sao nên chọn Dreame D9, ưu nhược điểm gì cho sản phẩm này.

Thiết kế và chất lượng robot hút bụi:

– Ngôn ngữ thiết kế nói chung các sản phẩm Xiaomi tương đối đơn giản, tinh tế, không quá mầu mè, cá nhân mình rất thích ngôn ngữ này

– Ngoại hình của em nó thực sự đơn giản, đẹp, tông mầu trắng cũng rất hài hòa với các tiểu cảnh, nội thất trong nhà.

– không giống như những thiết bị vệ sinh khác phải tìm chỗ cất, mình cho em nó nằm ở giữa phòng luôn. Vừa giúp nhà sạch, vừa khiến cho căn phòng trông hiện đại hơn.

– Chất lượng sản phẩm khá tốt, cảm nhận đầu tiên của mình là em nó khá nặng, đầm tay, theo thông số NSX em nó có trọng lượng tới 3,8kg

– Vỏ ngoài là nhựa ( không thấy thông tin chất liệu ) có vẻ là ABS, gần giống với vỏ các sản phẩm gia dụng như điều hòa. Hàng mới nhựa có mầu trắng, nhưng về lâu về dài có thể bị ngả vàng.

– Các phụ kiện đi kèm đủ dùng như 1 chổi quét, 1 chổi hút, 1 khay nước kèm vải lau. Các phụ tùng tiêu hao này bạn có thể mua thêm, thay thế hoặc bổ sung hàng chính hãng có bán tại VN

Tham khảo giá bán thực tế Dreame D9 tại đây:

Robot hút bụi ở điều kiện thực tế:

– Việc lắp đặt tương đối đơn giản, hãng gần như đã lắp đặt hết cho chúng ta rồi, về chỉ việc lắp cánh hút bụi vào vị trí của nó là được.

– Kết nối phần mềm với Mi Home cũng đơn giản, lên app store, CH play để down về, tạo tài khoản, tìm thiết bị là có thể sử dụng được. Mình sẽ làm bài hướng dẫn chi tiết sau nhé.

– Dreame D9 sử dụng Laser và nhiều cảm biến, khi mới bắt đầu dọn dẹp, việc đầu tiên là quét lại không gian phòng ( Mapping ), thời gian này khá nhanh

– Phòng nhà mình khá nhỏ, diện tích lau dọn khoảng 25m2, thời gian hoàn thành cũng chỉ loanh quanh 17phút, thường hao khoảng 18% pin, mỗi lần sạc đầy có thể phục vụ được khoảng 100m2 sàn.

– Hút bụi khá tốt, lực hút tới 3000pa, robot chui được vào cả gầm giường, gầm ghế, hút cả những nơi mà rất hiếm khi mình quét tới. Vài lần đầu hút, thực sự rất nhiều bụi, bụi vải được hút ra. Hộp chứa bụi đủ dùng cho khoảng 3-5 ngày đổ một lần.

– Thao tác lau nhà chưa thực sự tốt lắm, vì nó giống như một miếng vải được làm ẩm rồi kéo rê đi quanh nhà, cứ sau mỗi lần lau dọn bạn cần phải tự tháo rẻ, giặt và phơi khô, nếu không rẻ sẽ bị hôi.

– Diện tích sàn rộng quá thì bạn cần dừng lau để giặt rẻ sau mỗi khoảng diện tích nhất định, nếu không việc lau sẽ không có tác dụng.

– Tank chứa nước cũng ít, như nhà mình khoảng 3-4 lần lau, mức sử dụng nước thấp nhất là đã phải châm thêm nước rồi. Cũng không được dùng dung dịch vệ sinh như tinh dầu, nước giặt…. mà chỉ có thể sử dụng dung dịch vệ sinh chuyên dụng dành riêng cho robot hút bụi.

– Độ ồn của Dreame D9 cũng là một yếu tố cần cân nhắc. Nó ồn hơn máy lọc không khí, nhưng đương nhiên cũng không quá ồn như máy sấy, máy hút bụi cầm tay. Âm sắc là tương đương nhau, không quá gây khó chịu.

– Việc leo thảm không thực sự mượt mà cho lắm. Với thảm mềm, dù thấp hơn 1cm, nhưng cũng dễ gây kẹt bánh, không đi được. Với thảm cứng hút nước ở nhà tắm, leo lên được một cách dễ dàng, nhưng lúc xuống thì dễ kéo thảm đi cùng một đoạn, có thể gây sai lệch quỹ đạo của robot.

Ưu nhược điểm và đối tượng phù hợp

Ưu điểm:

– Giá thành ở mức 6-7tr, không quá đắt dễ tiếp cận với nhiều hộ giá đình cơ bản.

– Tính năng hút bụi rất tốt, khá sướng khi có em nó giúp đỡ việc lau dọn nhà cửa.

– Thiết kế, ngoại hình đẹp, chất lượng build tốt, đầm, nặng tay.

– Công nghệ lase giúp mapping tốt, phần mềm Mi home thân thiện, thiết kế lịch trình tốt.

Nhược điểm:

– Tính năng lau nhà vẫn ở mức cho có, giúp sàn nhà mát hơn chút, các vết bẩn ố lâu, đóng mảng chưa xử lý được. Cần giặt, phơi rẻ mỗi khi lau nhà xong, nếu không sẽ bị hôi.

– Chưa vượt được thảm một cách mượt mà, gây phiền toái cho nhà có dùng thảm, muốn em nó chạy trơn chu cần cất thảm lên.

– Độ ồn ở mức tương đối, với người khó tính thì đây có thể là nhược điểm. Có thể khắc phục được bằng việc lên lịch trình chạy tự động khi không có người ở nhà.

Đối tượng phù hợp:

– Các hộ gia đình có diện tích sử dụng dưới 100m2, việc giặt rẻ định kỳ khá phiền với những căn hộ lớn hơn.

– Kinh phí, ngân sách cho máy hút bụi tầm 5-7 triệu, đây là lựa chọn phù hợp.

– Cặp đôi trẻ, bận rộn với công việc hoặc muốn thiết kế cuộc sống tự động hóa cao, giải phóng sức lao động.

– Quan trọng là ưa sạch sẽ, hạn chế bụi bậm, bảo vệ sức khỏe ạ.

Tham khảo giá bán thực tế Dreame D9 tại đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *