Power Automate là gì? Tự động hóa các tác vụ trên máy tính

power-automate

Microsoft Flow hiện là Power Automate, công cụ quy trình làm việc dựa trên đám mây của Microsoft. Phần mềm có thể nhanh chóng tự động hóa bất kỳ quy trình hoặc tác vụ nào, cho phép nhân viên dễ dàng tự động hóa các quy trình với các nguồn được kết nối như Microsoft/Office 365.

Một số ứng dụng phổ biến trong doanh nghiệp:

 • Tự động hóa quy trình kinh doanh.
 • Gửi lời nhắc tự động cho các nhiệm vụ quá hạn.
 • Di chuyển dữ liệu kinh doanh giữa các hệ thống theo lịch trình.
 • Kết nối với gần 300 nguồn dữ liệu hoặc bất kỳ API.
 • Tự động hóa các tác vụ trên máy tính cục bộ của mình như tính toán dữ liệu trong Excel.

Ai có thể sử dụng Power Automate?

Công cụ quy trình làm việc của Microsoft đang làm thay đổi thế giới và thực sự là tầm nhìn mới của Microsoft để đưa tự động hóa đến tay tất cả người dùng. Không quan trọng bạn là ai. Có biết lập trình, viết code hay không. Cho dù bạn là chuyên gia CNTT, tài chính hay nhân sự, bạn sẽ có thể sử dụng Power Automate.

Power Automate được dùng cho tự động hóa và sắp xếp hợp lý khối lượng công việc của riêng bạn trong quy trình làm việc của riêng bạn. Công cụ này đang hoạt động rất tốt và ngày càng trở nên dễ dàng hơn, do đó ngày càng nhiều doanh nghiệp sử dụng hơn bao giờ hết.

Power Automate làm được gì?

Power Automate là một công cụ tuyệt vời để thúc đẩy năng suất kinh doanh bằng cách tự động hóa các quy trình kinh doanh cho toàn bộ công ty.

Ví dụ: Với Power Automate, người ta có thể xây dựng một quy trình thu hút khách hàng tiềm năng từ một trong nhiều nguồn và đưa dữ liệu đến Microsoft Dynamics. Tuỳ vào quy mô và cũng như nhu cầu sử dụng, khả năng của Power Automate có thể nói là vô tận, giúp doanh nghiệp đưa tự động hoá vào mô hình kinh doanh & quy trình làm việc của mình một cách dễ dàng, tiện lợi & hiệu quả.

Power Automate là gì

Power Automate hữu ích trong việc tự động hóa các quy trình hoặc nhiệm vụ công việc giữa các ứng dụng và dịch vụ ưa thích của bạn.

Ví dụ: bạn có thể tự động hóa các tác vụ nhất định để đạt được những điều sau cho doanh nghiệp của mình:

 • Nhận thông báo ngay lập tức cho các thông báo hoặc email quan trọng.
 • Nhận thông báo trên thiết bị di động.
 • Theo dõi khách hàng tiềm năng mới.
 • Sao chép tất cả các kết nối email với tài khoản OneDrive Business.
 • Lưu tệp đính kèm tài liệu trong email vào OneDrive hoặc SharePoint.
 • Thu thập thông tin về công ty của bạn và chia sẻ với các nhóm.
 • Tương tác với phương tiện truyền thông xã hội. Ví dụ: một bài đăng trên blog có thể được tweet hoặc xuất bản trên Facebook tự động.
 • Tự động hóa các quy trình phê duyệt.
 • Và nhiều hơn thế nữa.

Lợi ích của Power Automate là gì?

Tích hợp dễ dàng và liền mạch với các ứng dụng khác
Power Automate cho phép bạn dễ dàng tích hợp với các ứng dụng hoặc dịch vụ khác bằng các connectors (connector có thể hiểu là một trình kết nối liên kết 2 ứng dụng với nhau). Theo cách này, dữ liệu được “di chuyển” từ ứng dụng này sang ứng dụng khác.

Chia sẻ và truy cập dữ liệu
Với sự trợ giúp của connector, dữ liệu dễ dàng được di chuyển từ ứng dụng này sang ứng dụng khác. Điều này cho phép dữ liệu được chia sẻ và dễ dàng truy cập vào dữ liệu khi cần thiết.

Tự động hóa nhanh chóng và an toàn
Công cụ dựa trên đám mây này cho phép mọi người nhanh chóng và dễ dàng xây dựng quy trình làm việc an toàn, hiệu quả mà không cần đến việc viết code. Dễ dàng như việc click chuột.

Mang trí thông minh đến quy trình làm việc
Tự động hóa các công việc thủ công với khả năng trí tuệ nhân tạo (AI) được xây dựng & tích hợp sẵn. Điều này giúp nhân viên tập trung vào những việc quan trọng hơn.

Cải thiện hiệu quả
Kết hợp quy trình làm việc hiệu quả với mọi thứ, từ các nhiệm vụ đơn lẻ đến các quy trình quy mô lớn. Giảm thiểu các việc thủ công, lập đi lập lại nhàm chán. Tiết kiệm thời gian và tối ưu năng suất.

Power Automate connectors

Một điều hấp dẫn khác về Power Automate là khả năng cộng tác hoặc kết nối với các dịch vụ hoặc ứng dụng khác.

Power Automate là gì, tất cả các connector

Power Automate mang đến hơn 220 ứng dụng và dịch vụ để bạn kết nối và tích hợp, bao gồm các trình kết nối connector nổi tiếng như Microsoft Dynamics, Microsoft Planner, OneDrive for Business, MailChimp, v.v.

Tổng hợp danh sách tất cả connector của Power Automate

Power Automate đã trở thành RPA

RPA hay Robotic Process Automation là khái niệm chỉ Robot phần mềm trong máy tính thay thế lao động trí óc thực hiện tự động các công việc bàn giấy.

Power Automate có tính năng RPA hiện đại của riêng nó được gọi là luồng giao diện người dùng. Để tạo luồng giao diện người dùng, thật đơn giản. Chỉ cần một thao tác trỏ và nhấp chuột. Tuy nhiên, nó đòi hỏi một số kỹ năng viết mã. Khả năng RPA này chuyển đổi các quy trình thủ công thành quy trình làm việc tự động. Điều này được thực hiện bằng cách xử lý giao tiếp do con người điều khiển với các khung phần mềm không hỗ trợ tự động hóa API.

Microsoft tuyên bố họ hiện có một nền tảng tự động hóa quy trình end-to-end với các trình kết nối ứng dụng và dịch vụ hỗ trợ tự động hóa API.

Ngày nay, RPA đã trở thành một loại tự động hóa quy trình doanh nghiệp, nó phụ thuộc vào bot hoặc nhân viên AI. RPA sẽ loại bỏ những công việc đơn điệu để mọi người có thể tập trung vào những gì họ chuyên sâu. Tự động hóa các quy trình của công ty thật sự không dễ dàng và Power Automate của Microsoft là một nỗ lực để cung cấp tính năng tự động hóa dựa trên API và dựa trên giao diện người dùng trong một công cụ duy nhất.

Power Virtual Agents

Việc sử dụng một công cụ gì đó đòi hỏi bạn phải biết lập trình có làm bạn nản lòng? Power Vitual Agents được ra đời, kỹ năng viết code không bắt buộc. Power Virtual Agents cho phépcác doanh nghiệp nhỏ tạo các bot có giao diện đồ họa hướng dẫn.

Vì Power Virtual Agent được bao gồm trong Power Platform, bạn có thể sử dụng các trình kết nối dựng sẵn để bot của bạn giao tiếp với các backend framework hoặc gọi một API.

Power Virtual Agent dựa trên Bot Framework toàn diện của Microsoft. Vì vậy, nếu bạn thực sự muốn thực hiện một số mã hóa và muốn thêm các chức năng phức tạp hơn, bạn có thể dễ dàng đạt được điều này với dịch vụ Azure Cognitive và Bot Framework.

Kết luận

Chúng ta có thể kết luận rằng Power Automate là một sáng kiến mang tính cách mạng. Nó đã đơn giản hóa những công việc lặt vặt khó khăn và gánh vác nhiều trách nhiệm của con người, trên vai của chính ứng dụng này.

Không còn nghi ngờ gì nữa, đây là một đặc quyền của trí tuệ nhân tạo (AI), cho phép các công ty hiểu biết về Công nghệ làm cho cuộc sống & công việc trở nên dễ dàng hơn.

Nếu nhu cầu phát sinh và cần đến viết code, bạn vẫn có thể sử dụng một trình tạo chatbot có thể tùy chỉnh có tên Power Virtual Agents. Với điều này, bất kỳ người không phải là nhà phát triển (developer) nào cũng có thể tạo chatbot và quản lý và vận hành chúng.

Và đây là cách Power Automate của Microsoft đã cách tân cách vận hành & văn hóa làm việc của một doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *