Honkai: Star Rail – những nhân vật 5 sao được hoan nghênh nhất từ góc nhìn meta

Honkai: Star Rail Fu Xuan
0
(0)

Cộng đồng game thủ Honkai: Star Rail vừa được xem một dữ liệu rất đặc biệt về trò chơi yêu thích của mình.

Cụ thể, nhóm HSRHelper đã tổng hợp thông tin được hơn 32,000 game thủ đóng góp về các nhân vật 5 sao có mặt trong tài khoản của họ, bao gồm cả giới hạn lẫn lệch rate.

Từ những số liệu này, chúng ta có thể nhận ra một vài hiện tượng lý thú. Đầu tiên, có 0.5% game thủ “đã nói là làm”, nhất quyết không nhận Dr. Ratio dù anh chàng vẫn đang được tặng miễn phí và nằm chờ trong hộp thư.

Điều này có nghĩa là họ chấp nhận bỏ qua 3 vé quay thường được tặng miễn phí. Đây cũng không phải là một nhân vật yếu, với khả năng ném phấn cực ấn tượng và những ai đã từng sở hữu Dr. Ratio có thể xác nhận điều này.

Kế tiếp, đó chính là sự thống trị của Ruan Mei trong lòng những game thủ “hardcore” theo đuổi meta. Có đến 92.5% trong số 32,000 game thủ tham gia cung cấp dữ liệu sở hữu nhân vật này, tức là khoảng 29,600 người.

Điều này cũng dễ hiểu bởi trong thời gian từ 1.0 đến đầu 1.6, cộng đồng người chơi đã nhận ra vai trò không thể thay thế của các nhân vật hệ Hòa Hợp, và Ruan Mei là nhân vật 5 sao giới hạn đầu tiên của vận mệnh này.

Bên cạnh đó, việc Dr. Ratio được tặng miễn phí cũng giúp game thủ yên tâm “all in”. Cuối cùng thì Ruan Mei cũng không làm game thủ thất vọng, khi là nhân vật hỗ trợ cực bá đạo, có khả năng buff cho cả team và khiến dual carry thực sự trở thành meta.

Đến nửa sau bản 2.0 này chúng ta mới có một nhân vật Hòa Hợp mới là Sparkle, được game thủ kỳ vọng sẽ có thể thay thế Bronya hoặc ít nhất là trở thành cặp bài trùng với cô nàng.Các nhân vật hồi máu, tạo khiên và hỗ trợ nói chung đều rất được trọng  vọng. Fu Xuan, Sói Bạc, Luocha, Huohuo xuất hiện trong hơn 50% số tài khoản. Trong đó Fu Xuan là ấn tượng nhất với 75.4%, xác nhận vị thế top đầu meta của cô nàng. Huohuo cũng rất mạnh nhưng phải “lót đáy” nhóm này, có lẽ là vì cô bé xuất hiện hơi trễ, khi game thủ đã có được Luocha và Fu Xuan.

Ở phía cuối bảng  xếp hạng, chúng ta có thể bắt gặp ba nhân vật Blade, Topaz và Argenti. Đây là một điều khá lạ bởi ngoài Topaz hơi bị kén team (cần đòn đánh theo sau), cả Blade lẫn Argenti đều là những nhân vật rất mạnh.

Cũng có gần 50% game thủ sở hữu Kafka, nhưng bạn đường tin cậy của cô nàng là Black Swan thì chỉ xuất hiện trong khoảng 1/3 số tài khoản của game thủ mà thôi.

Dĩ nhiên những dữ liệu này là không hoàn toàn chính xác, bởi có hàng triệu game thủ Honkai: Star Rail và nhóm fan tham gia vào cuộc khảo sát này là những người chơi hạng nặng, chú trọng meta.

Dù vậy, nó cũng cho thấy rằng meta trong game hiện tại ra sao, và đâu là những nhân vật được game thủ tin tưởng nhất hiện tại.

Bài viết này có hữu ích không?

Nếu hữu ích hãy để lại đánh giá 5* cho Vietgear.vn nha!

Điểm trung bình: 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Chưa có lượt đánh giá. Bạn là người đầu tiên đấy!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *